9 thực phẩm, món ăn giải cảm, người cảm cúm không nên bỏ qua

9 thực phẩm, món ăn giải cảm, người cảm cúm không nên bỏ qua

9 THỰC PHẨM, MÓN ĂN GIẢI CẢM, NGƯỜI CẢM CÚM KHÔNG NÊN BỎ QUA

Cho đến nay y học hiện đại vẫn chưa rõ nguyên nhân tại sao bệnh cảm cúm phổ biến hơn vào mùa đông, tuy nhiên người ta tin rằng nhiệt độ thấp trong đường hô hấp là yếu tố thuận lợi cho virus gây bệnh. Do vậy các chuyên gia khuyến cáo mọi người nên giữ ấm mũi và họng để phòng ngừa bệnh cảm cúm.
Người bị cảm cúm sẽ có biểu hiện ho, sốt, hắt hơi sổ mũi và mệt mỏi toàn thân. Dưới đây là những thực phẩm, món ăn giải cảm giúp giảm nhẹ các triệu chứng của người bệnh, đồng thời cung cấp đầy đủ dưỡng chất để cơ thể hồi phục nhanh chóng.

1. Tía tô

18 tác dụng của lá tía tô với sức khỏe và làm đẹp

Tía tô là loại gia vị phổ biến ở nước ta, có thể ăn sống hoặc dùng nấu canh. Lá tía tô có tác dụng là cho ra mồ hôi, chữa ho, hỗ trợ tiêu hoá, giảm đau, giải độc, chữa cảm mạo. Cháo tía tô giải cảm đã là món ăn kinh điển đối với người bệnh cảm cúm.

2. Nước ấm + chanh + mật ong

Những lợi ích bất ngờ với chanh mật ong mỗi sáng | Báo Dân tộc và Phát triển

Nước ấm có tác dụng làm dịu họng. Chanh chứa nhiều vitamin C có tác dụng tăng cường sức đề kháng. Còn mật ong là thực phẩm kháng virus tự nhiên giúp diệt virus gây bệnh, đồng thời cũng có công dụng giảm ho.

3. Tỏi

Traphaco

Tỏi từ lâu đã được biết đến với tác dụng tăng cường sức để kháng, diệt khuẩn và phòng chống cảm cúm. Tỏi có đặc tính kháng khuẩn và chứa vitamin C, selenium cùng các khoáng chất khác có tác dụng đặc trị cảm cúm. Tỏi cũng có tác dụng long đờm, giúp tống đờm ra khỏi đường hô hấp.

4. Gừng

GỪNG | OPC

Gừng là siêu thực phẩm dành cho những người bị ho, cảm cúm. Gừng có khả năng giảm ho và chống tắc nghẽn đường hô hấp tốt. Gừng còn có công dụng kháng virus giúp diệt virus gây bệnh.

5. Canh gà

Cách nấu canh gà nấm thơm ngon, hấp dẫn cực bắt vị cho cả nhà

Bát canh gà nóng có tác dụng làm dịu họng và giảm sung huyết đường hô hấp. Canh gà chứa rất nhiều khoáng chất tăng cường hệ miễn dịch. Đồng thời canh gà giàu carnosine có tác dụng rất tốt làm giảm triệu chứng sổ mũi.

6. Nước dừa

Một số thực phẩm không nên dùng chung với nước dừa | VOV.VN

Nước dừa là thức uống tự nhiên hoàn hảo cung cấp đầy đủ dịch và chất điện giải cần thiết cho cơ thể. Nước dừa có khả năng tăng cường hệ miễn dịch và hỗ trợ chống lại nhiễm trùng, cảm cúm.

7. Khoai lang

Ăn khoai lang nhiều có tốt không? | Vinmec

Khoai lang chứa nhiều vitamin C và vitamin D giúp tăng cường sức đề kháng. Ngoài ra khoai lang còn cung cấp nhiều năng lượng cần thiết cho người ốm. Người thể chất yếu hay bị cúm có thể thường xuyên ăn khoai lang để phòng ngừa.

8. Nghệ

Nghệ có tác dụng làm đẹp da không? | Vinmec

Nghệ được biết đến với khả năng chống viêm và kháng khuẩn, nhờ vậy có tác dụng giảm triệu chứng và nhanh lành bệnh. Nghệ cũng như tỏi có tác dụng long đờm, giúp loại bỏ đờm khỏi đường hô hấp.

9. Chuối

6 dưỡng chất quan trọng có trong quả chuối | Vinmec

Chuối cũng là một thực phẩm hữu ích dành cho người cảm cúm. Chuối giàu vitamin C giúp tăng cường sức đề kháng, chuối cũng làm dịu họng và cung cấp năng lượng cho người ốm.

Dịch vụ khác
17/09/2019
Xoa bóp bấm huyệt là phương pháp dùng bàn tay, ngón tay tác động trực tiếp vào da thịt, thần kinh, mạch máu và các cơ quan cảm thụ gây nên những thay đổi về thần kinh, thể dịch, nội tiết, qua đó nâng cao năng lực hoạt động của hệ thần kinh. Đó là nền tảng đem lại những ứng dụng đột phá trong phòng, điều trị bệnh và nâng cao sức khỏe. Xoa bóp là một kỹ thuật đơn giản song lại đem lại hiệu quả cao trong việc phòng ngừa và điều trị nhiều căn bệnh. Dịch vụ xoa bóp bấm huyệt tại Bamboo Spa có gì đặc biệt và đem lại những tác dụng gì? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu nhé!
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây